Cách khắc phục lỗi font chữ Google Chrome trên phiên bản 52

Main Posts Background Image

Main Posts Background Image

Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Cách khắc phục lỗi font chữ Google Chrome trên phiên bản 52

Xin chào các bạn, hiện tại sau khi trình duyệt web chrome (Google Chrome) tự động nâng cấp lên phiên bản 52 dẫn đến toàn bộ font đã bị lỗi vì trình duyệt web chrome sử dụng font chữ Helvtica làm font chữ mặc định của trình duyệt web chrome.

Fix lỗi font chữ trên Google Chrome 2016


Do đó, khi bạn truy cập vào một số trang web sử dụng font chữ mặc định của trình duyệt web chrome. Ví dụ như: facebook hay tinhte.vn .v.v... sẽ có cảm giác rất khó chịu vì chữ rất bé, xít lại với nhau dẫn đến khó đọc.

Trước đây, ở các phiên bản trình duyệt web chrome cũ cũng từng gặp tình trạng như trên và Fix lỗi font chữ bị lùn, đậm trên google chrome bằng cách: 
  • Copy address và paste: chrome://flags/#disable-direct-write (click)
  • Sau đó bật chức năng Disable DirectWrite (tiếng Việt là tắt Directwrite) là sẽ thành công.
Nhưng, ở hiện tại với phiên bản Google Chrome 52 thì bạn không khắc phục được như cách fix lỗi ở bên trên. Vậy thì làm cách nào để khắc phục được tình trạng lỗi font chữ của trình duyệt web Chrome 52 khi mà bạn chỉ thích dùng trình duyệt này thay vì các trình duyệt khác. Ví dụ như: coccoc một sự thay thế khá tốt nhưng mình lại khá ghét vì nó chạy lag, chậm và ép người dùng dùng công cụ tìm kiếm tào lao của cốccốc tìm kiếm.

Sau khi tìm được một loạt cách hướng dẫn khắc phục, fix lỗi font chữ trên trình duyệt web chrome thì mình tìm được hai cách sau:

Cách 1: 
Bạn có thể tải về sử dụng bản beta của Google Chrome trên phiên bản 53 để dùng thay thế tạm thời. Tuy nhiên mình không khuyến khích vì với phiên bản beta thì dùng chưa ổn định và mình chưa thử cách này, các bạn thử xem có hiệu quả không nhé. Hi vọng google sớm cập nhật chrome lên phiên bản 53 và khắc phục lỗi luôn để anh em khỏi khổ sở tìm cách fix lỗi.
Cách 2:
Như đã nói ở trên, trình duyệt web chrome sử dụng font chữ Helvtica làm font chữ mặc định của trình duyệt là font chữ gây ra sự khó chịu trên. Vì vậy, để khắc phục và fix lỗi bạn chỉ việc xóa font chữ Helvtica trong thư mục fonts của Windows đi là xong. Cách này mình đang dùng và thấy hiệu quả.

Để xáo font chữ trên bạn vào ổ C sau đó vào Windows sau đó tiếp tục vào Fonts và tìm font chữ Helvtica xóa đi là xong nhé. Chúc bạn thành công!..
C/Windows/Fonts
Lưu ý: Khi thực hiện cách này thì bạn tắt trình duyệt web đi để thực hiện sau đó rồi mở lại để thưởng thức thành quả. Và cũng lưu ý bạn hãy sao lưu font chữ này lại để dùng khi cần đến.
Vịnh Travel

Error 404

The page you were looking for, could not be found. You may have typed the address incorrectly or you may have used an outdated link.

Go to Homepage