Khám phá hang Sơn Đoòng với hình ảnh 360 độ

Main Posts Background Image

Main Posts Background Image

Thứ Năm, 21 tháng 5, 2015

Khám phá hang Sơn Đoòng với hình ảnh 360 độ

Những hình ảnh 360 độ về Sơn Đoòng do National Geographic giới thiệu giúp du khách được trải nghiệm thám hiểm với cảm giác "như thật" trong lòng hang.


Hình ảnh 360 độ hang Sơn Đoòng

Theo Martin, chuyến thám hiểm ảo giúp du khách trải nghiệm đi bộ qua các hang động như thể họ đang ở đó. So với các dự án 360 độ khác, không gian đa chiều về Sơn Đoòng mang đến sự kỳ vĩ mà bạn khó có thể chiêm ngưỡng ở bất cứ nơi đâu.

Bắt đầu hành trình là con sông dẫn vào Sơn Đoòng. Du khách ảo có thể sử dụng chuột của máy tính bàn, laptop hoặc chạm màn hình cảm ứng máy tính bảng,  điện thoại thông minh để "tiến sâu" vào hang qua một hố nhỏ.

Cùng với việc tích hợp bản đồ (bên phải), thông tin giới thiệu (bên trái) và hệ thống âm thanh như tiếng suối, chim hót..., mọi người có thể hình dung rõ hơn hành trình ảo này.


Video chia sẻ về quá trình thực hiện của Martin Edstrom

Để đạt được kết quả, Martin cũng chia sẻ về quá trình thực hiện. Trước hết là vấn đề ánh sáng trong hang tối đen như mực. Đối với việc chụp ảnh hay quay phim, bạn phải chiếu sáng theo một hướng. Nhưng với tầm nhìn 360 độ, bạn cần đánh sáng từ nhiều phía.

"Chúng tôi phải đảm bảo đủ ánh sáng xung quanh khi chụp. Điều đó tốn rất nhiều thời gian", Martin bày tỏ.

Thiết bị đánh sáng được ông sử dụng là loại đèn LED của Hà Lan. Ba nhóm đã phải vác chiếc đèn này chạy xung quanh hang dài vài km để trải ánh sáng từ các góc độ khác nhau. Ngoài ra, Martin cũng phải dùng đến 25 chiếc máy ảnh khác nhau để phù hợp với từng loại địa hình.
(theo National Geographic)

Error 404

The page you were looking for, could not be found. You may have typed the address incorrectly or you may have used an outdated link.

Go to Homepage