• Home
  • Hiển thị nút "Hiển thị chỉnh sửa nhanh" trong blogspot

Hiển thị nút "Hiển thị chỉnh sửa nhanh" trong blogspot

Trong trang bài viết trong Blogspot/blogger theo các mẫu (theme) mặc định của Blogspot vẫn thường hiển thị nút chỉnh sửa nhanh là biểu tượng chiếc bút chì nhỏ nằm cuối mỗi bài viết, khi bạn đăng nhập vào Blog sẽ thấy chúng xuất hiện, rất tiện lợi cho việc chỉnh sửa nhanh bài viết cho blog của mình.

Tuy vậy, nếu các bạn đổi sang dùng các mẫu theme (blogger template) được thiết kế lại và tủy chỉnh có nhiều tính năng mới, hoặc đổi sang các mẫu (theme - blogger template) khác ngoài mẫu mặc định thì có thể bạn có Check để kích hoạt cho nút "Hiển thị chỉnh sửa nhanh" đó xuất hiện trong phần chỉnh sửa Bài đăng trên Blog, nhưng khi đăng nhập vào Blog bạn vẫn không nhìn thấy chúng xuất hiện ở cuối hai mỗi đầu bài viết. Và lý do ở đây là trong khi thiết kế các blogger template có thể người thiết kế đã xóa, quên hoặc không thích tính năng này nên đã bỏ qua đoạn code: "<b:include data='post' name='postQuickEdit'/>" mà không thêm vào trong blogger template. Vậy phải làm thế nào để nút "Hiển thị chỉnh sửa nhanh" đó xuất hiện trở lại như mẫu mặc định trước đây. 

HƯỚNG DẪN THÊM NÚT "SỬA BÀI ĐĂNG"

Đăng nhập vào Blog > Mẫu > Chỉnh sửa HTML > Tiếp tục > Check vào nội dung code bên trong, Nhấp phải chuột vào bất kỳ chỗ nào trong khung mẫu rồi bấm tổ hợp phím (Ctrl + F), xuất hiện 1 ô tìm kiếm. Nếu bạn muốn biểu tượng xuất hiện ở phía trên bài viết, bạn Copy dòng code này <div class='post hentry'> dán vào ô tìm kiếm ấn Enter, sau đó dán Code sau vào bên dưới dòng code trên.

<b:include data='post' name='postQuickEdit'/>

Còn nếu bạn muốn biểu tượng xuất hiện ở phía dưới bài viết, bạn Copy dòng code này <div class='post-footer'> dán vào ô tìm kiếm ấn Enter, sau đó dán Code trên vào bên dưới dòng code này <div class='post-footer-line post-footer-line-1'/> Bây giờ bạn lưu mẫu rồi quay lại Blog vào một bài viết xem kết quả.

Chúc các bạn thành công!

Recent News

[latest][5][recentright]

TOGGLE CONTENT

NASA Website SEND YOUR NAME TO MARS
Layout Builder with dozens of easy to use elements
Just change the contents and everything done in minutes
Content Importer, to easily setup your site
With one click you get a site very similar to the theme demo.
Many layout styles
Lots of beautiful interactive elements like slideshows, galleries, tabs, toggles that help you showcase your best work
Responsive Layout and High Resolution Display
Works beautiful on modern high resolution displays: Smarthpones, iPads, Retina MacBooks, etc