Du lịch tết - Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch tết

Main Posts Background Image

Main Posts Background Image

Thứ Ba, 10 tháng 2, 2015

Du lịch tết - Kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch tết

Có thể những món ăn ngày tết đã làm bạn chán ngấy, vì vậy khi đi du lịch bạn thường có nhu cầu thưởng thức các món ăn đặc sản tại địa điểm đó để thay đổi khẩu vị. Chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến kì nghỉ tết - dịp du lịch của bạn cùng người thân, người yêu và bạn bè. Sau những bước tìm kiếm và lên kế hoạch cho mình một chương trình, một tour du lịch ưng ý, bạn có thể tham khảo hai bài viết.

Dịch vụ du lịch là việc cung cấp các dịch vụ về lữ hành, vận chuyển, lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí, thông tin, hướng dẫn và những dịch vụ khác nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch. (Điều 4 - luật du lịch)

Vấn đề ăn uống khi đi du lịch tết
Khi an toàn thực phẩm đang là vấn đề được nhiều người quan tâm thì du khách đi du lịch cũng không ngoại lệ, dù bạn đi du lịch ngắn ngày hay dài ngày chăng nữa vấn đề đầu tiên mà khá nhiều khách du lịch đưa ra đó là việc ăn uống như thế nào cho đảm bảo vệ sinh, tốt cho sức khỏe? 
Vấn đề ăn uống khi đi du lịch tết
Ăn uống an toàn khi đi du lịch
Những lời khuyên dành cho quý khách là nên tìm hiểu thông tin một số quán ăn uy tín, cũng như giá cả, thực đơn để không làm mình thất vọng.

Quý khách nên ăn ở những nơi sạch sẽ, thức ăn được chế biến hợp vệ sinh nhằm hạn chế những vấn đề xấu liên quan đến sức khỏe, ảnh hưởng đến chuyến tham quan du lịch.

Bên cạnh đó, lợi dụng những ngày tết, một số cửa hàng tự ý đẩy giá lên cao nên cách tốt nhất quý khách mang theo một số thức ăn tiện lợi dự trữ bên mình.

Ăn uống hợp lý khi đi du lịch là một yếu tố hết sức quan trọng. Một kỳ nghỉ Tết dài hứa hẹn những chuyến du lịch hấp dẫn, việc tiên liệu và chuẩn bị đầy đủ sẽ giúp chuyến đi thành công. Vậy làm thế nào để chúng ta vừa có một chuyến du lịch vui vẻ, lại không ảnh hưởng đến sức khoẻ? xem thêm
Ăn uống an toàn khi đi du lịch
Tuy vậy!
Nếu bạn là một người yêu du lịch và luôn muốn thưởng thức các món ăn (nền văn hóa ẩm thực) đặc sản đa dạng của mỗi khu vực bạn đặt chân tới thì những lời khuyên trên vẫn chưa đủ để bạn tự do thưởng thức văn hóa ẩm thực của vùng miền đó. Để giải quyết vấn đề này Hanh Hương info khuyên bạn:

Hướng dẫn viên du lịch
Nếu bạn đi tour theo đoàn và có hướng dẫn viên đi theo thì bạn nên nhờ sự giúp đỡ của họ, tư vấn cho bạn những món ăn (đặc sản của địa phương) và những địa điểm an toàn cả về mặt vệ sinh và giá cả để thưởng thức cùng gia đình và người thân. Tuy vậy, bạn vẫn có thể bị chặt chém nếu không hỏi giá hoặc có thể bị cửa hàng bẫy cách tính giá khiến chúng ta bị hớ.


Trên đây, Vinhtravel.com đưa ra cho bạn một số kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch, mong bạn đọc góp ý để chúng ta có được những chuyến đi vui vẻ và an toàn nhất!


Chúc bạn và gia đình có một kỳ nghỉ tết an toàn và vui vẻ!

Error 404

The page you were looking for, could not be found. You may have typed the address incorrectly or you may have used an outdated link.

Go to Homepage