Phần mềm mở và chỉnh sửa các file JS (javascript)

Main Posts Background Image

Main Posts Background Image

Thứ Sáu, 26 tháng 9, 2014

Phần mềm mở và chỉnh sửa các file JS (javascript)

Mấy hôm trước máy tính của mình bị hư... Thế là các phần mềm đã cài đặt cho máy tính sau khi cài lại win đã mất hết.hjx... Để nhớ và tìm lại nguồn tải về các phần mềm đã đùng là rất khó khăn. Chính vì vậy, từ hôm nay mình sẽ post những phần mềm mình thường dùng nên blog để phòng ngừa có ngày lại bị hư máy tính để cập nhật lại phần mềm cho máy tính một cách nhanh nhất cũng như là một cách giới thiệu cho bạn những phần mềm hay và hữu ích. Phần mềm mình xin giới thiệu với các bạn đầu tiên là: Notepad++ Phần mềm mở và chỉnh sửa các file JS (javascript). Một phần mềm rất hữa ích cho anh em blogger.

Giới thiệu:
Nếu bạn phải thường xuyên làm việc với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau chẳng hạn ASP, PHP, Java, C#, Python, Jsp, ... thì thay vì sử dụng nhiều trình soạn thảo, bạn có thể sử dụng một trình soạn thảo hổ trợ tất cả các ngôn ngữ này. Xin giới thiệu với bạn Notepad++ (không phải Notepad của Windows), một chương trình có thể đáp ứng được yêu cầu,hỗ trợ bạn soạn thảo các ngôn ngữ nói trên.

Sau khi chạy chương trình, bạn muốn sử dụng ngôn ngữ nào thì chỉ việc vào menu Language, lựa chọn ngôn ngữ bạn sử dụng.

Chương trình này cũng có nhiều tính năng tương tự như Editplus nhưng có nhiều ưu điểm hay hơn như khả năng thu gọn mã: chương trình sẽ hiển thị dấu trừ (-) trước một khối mã, khi bạn bấm vào dấu trừ này, nó sẽ biến thành dấu cộng (+) và khối mã đó sẽ được thu gọn lại.
Ngoài ra, nếu cần gõ tiếng việt bạn chỉ việc vào Menu Fomat > Encode in UTF-8 là tiếng Việt sẽ hiển thị chính xác 100%.

Một điều khá thú vị là Notepad++ là một phần mềm mã nguồn mở, nếu thích và có hứng thú bạn hoàn toàn có thể hiệu chỉnh lại mã nguồn của nó để cá nhân hóa hay dựa trên đó viết ra một chương trình soạn thảo của bạn.

Error 404

The page you were looking for, could not be found. You may have typed the address incorrectly or you may have used an outdated link.

Go to Homepage